So sánh thạch anh và mã não - Sự khác biệt ít ai biết

So sánh thạch anh và mã não sẽ là vấn đề nhận được sự quan tâm của người chơi đá phong thủy. Bởi cả hai loại này sẽ có vài điểm tương đồng. Để tìm ra điểm khác biệt về đá thạch anh và mã não mời bạn theo dõi ngay bài viết sau đây.

Ngày đăng: 06-04-2022

147 lượt xem

Video: So sánh đá thạch anh - đá mã não || Sự khác biệt ít ai biết

Mục lục

1. Sự tương đồng của thạch anh và mã não

2. So sánh thạch anh và mã não - Điểm khác biệt

2.1. Nguồn gốc hình thành

2.2. Đặc điểm nhận biết

2.3. Công dụng của đá

2.4. Năng lượng của đá thạch anh và mã não

2.5. Mức độ phổ biến của từng loại đá

So sánh thạch anh và mã não - Sự khác biệt ít ai biết

Đá thạch anh có độ cứng cao hơn đá mã não

Sự tương đồng của thạch anh và mã não

Xét về nguồn gốc hình thành, đá mã não chính là một loại biến dạng khác của thạch anh. Do đó mà 2 loại đá này có một vài điểm tương đồng như sau:

- Điểm tương đồng đầu tiên trong so sánh thạch anh và mã não là thời gian hình thành. Cả hai loại đá đều bắt nguồn từ các hóa thạch, mà những hóa thạch này đều trải qua hàng nghìn thậm chí là hàng triệu năm mới có thể tạo nên đá thạch anh và đá mã não.

- Đa dạng về màu sắc chính là điểm chung thứ hai. Đá thạch anh và mã não đều có nhiều màu sắc đa dạng khác nhau. Giúp người yêu thích đá phong thủy đều có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với sở thích và cung mệnh.

- Đá thạch anh và mã não đều có nguồn năng lượng đem lại sức sống, may mắn cho chủ nhân. Đồng thời còn có nhiều công fujng tốt đối với sức khỏe con người.

- Ngoài ra, cả hai loại đá này còn được làm thành trang sức đá để làm đẹp cho người sở hữu. Chính vì vậy mà đá thạch anh và mã não đều được sử dụng phổ biến trong phong thủy.

>>>Xem thêm: Đá thạch anh là gì? Đá thạch anh có dễ vỡ không?

Sự tương đồng của thạch anh và mã não

Đá mã não và thạch anh đều bắt nguồn từ các hóa thạch

So sánh thạch anh và mã não - Điểm khác biệt

Nguồn gốc hình thành

- Đá thạch anh được hình thành từ sâu trong lòng đất với thời gian lên đến hàng nghìn năm. Chúng được cấu tạo từ những chất có trong lớp vỏ trái đất. Sau khi trải qua sự biến đổi địa chất cùng với nhiệt độ trong một thời gian dài thì đá thạch anh mới được hình thành.

- Đá mã não thì được hình thành từ những hóa thạch. Các hóa thạch của mã não cực kỳ đa dạng như gỗ hóa thạch hoặc hóa thạch xương động vật,... Những hóa thạch này hình thành nên mã não vô cùng đa dạng và sau nhiều năm sẽ bị đông cứng lại và hình thành nên đá mã não vô vàn màu sắc đa dạng.

Đặc điểm nhận biết

- Đá thạch anh là một trong những loại đá có độ cứng cực kỳ cao, chỉ đứng sau kim cương. Chính vì vậy mà người ta thường dùng đá thạch anh để đo lường độ cứng của các loại đá khác.

- Đường vân đá là một trong những sự khác biệt khi so sánh thạch anh và mã não. Trong đó, đá mã não sẽ có đường vân xoay tròn ở trung tâm.

So sánh thạch anh và mã não - Điểm khác biệt

Đá thạch anh được dùng rộng rãi hơn mã não

Công dụng của đá

- Đá thạch anh giúp cân bằng năng lượng xung quanh gia chủ, giúp chủ nhân có cuộc sống lạc quan. Thạch anh còn giúp con người suy nghĩ đúng đắn và loại bỏ được những nguồn năng lượng tiêu cực.

- Còn đá mã não thì mang lại sự may mắn, xua đuổi tà ma. Ngoài ra mã não còn đem lại cảm giác bình an và thoải mái.

>>>Xem thêm: Khám phá sự thật về đá mã não

Năng lượng của đá thạch anh và mã não

- Nguồn năng lượng của đá thạch anh sẽ cao hơn đá mã não. Bởi vì trong quá trình hình thành của thạch anh sẽ kết hợp với nhiều hoạt chất quý hiếm. Không chỉ vậy, thạch anh còn lưu giữ và tiếp cận nhiều năng lượng có trong tự nhiên.

- Do đó nếu xét về năng lượng của đá thì thạch anh nằm ở mức 10, còn mã não chỉ có năng lượng ở mức 8.

So sánh thạch anh và mã não - Điểm khác biệt

Vòng tay đá mã não phong thủy

Mức độ phổ biến của từng loại đá

- Trong phong thủy, đá thạch anh thường được sử dụng nhiều hơn mã não nhờ vào độ cứng cao nên thạch anh thường được chế tác thành nhiều vật phẩm phong thủy và trang sức đá. Nhờ vào mẫu mã đa dạng mà thạch anh có nhiều sự lựa chọn hơn cho người tiêu dùng.

- Bên cạnh đó, đá mã não cũng được làm thành các món trang sức đá nhưng không phổ biến bằng thạch anh bởi độ cứng của mã não thấp hơn thạch anh nên rất ít được sử dụng.

Trên đây là sự so sánh thạch anh và mã não mà bạn có thể tham khảo giúp bạn có một cái nhìn đa chiều khi đặt 2 loại đá này lên bàn cân. Mặc dù có vài điểm tương đồng nhưng sự khác biệt trong quá trình hình thành mà thạch anh và mã não cũng rất khác nhau. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những thông tin dưới đây.

Quay lại trang chủ

GỌI NGAY

0903097626

CAM KẾT
Nhận hàng ngay trong 12 Giờ.
Được đổi trả trong 15 ngày.
--------------------------------------

ĐÁ PHONG THỦY VIỆT NAM

Đ/C: Kho: 17 Đường ĐT 743B, Kp. Đông Tân, P. Dĩ An, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
0903097626